Mô Hình Bếp Nhà Hàng Hiện Đại và Năng Suất Tốt Nhất

Có thể thấy rằng, ẩm thực là một trong những hình thức kinh doanh nổi bật tại các thành phố lớn. Nhất là khi ngày nay cuộc sống ngày càng bận rộn thì người ta thường lựa chọn ăn bên ngoài để tiết kiệm thời gian. Nếu bạn đang muốn kinh doanh lĩnh vực này thì cần tìm hiểu về mô hình bếp nhà hàng thì đừng nên ngần ngại liên hệ với Âu Việt Catering để được tư vấn và cung cấp dịch vụ thiết kế bếp nhà hàng nhé!

Xem thêm: Bếp Công Nghiệp – Thiết bị bếp công nghiệp chất lượng hàng đầu.

Tại sao nên thiết kế mô hình bếp nhà hàng chuyên nghiệp?

Nhìn chung, thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp mang tầm quan trọng. Điều này không những giúp tăng năng suất lao động của nhân viên mà còn giúp công việc nhẹ nhàng hơn. Vì thế, hãy tìm kiếm và chọn cho mình một đơn vị thiết kế và thi công khu bếp công nghiệp được nhiều khách hàng tín nhiệm.

Mô Hình Bếp Nhà Hàng Hiện Đại và Năng Suất Tốt Nhất

Bên cạnh đó, một căn bếp nhà hàng được đánh giá là chuyên nghiệp khi đảm bảo 6 tiêu chí như sau:

 • Đầu tiên là đảm bảo được tính linh hoạt trong việc phục vụ cho thực khách như đúng giờ, đúng món.
 • Tiếp đến, không gian bếp nấu công nghiệp thông thoáng. Nhất là bố cục các khu vực bếp hợp lý.
 • Hơn nữa, phải tạo sự thoải mái cho các đầu bếp, nhân viên trong quá trình chế biến và tạo nên những món ăn ngon.
 • Bếp nhà hàng đánh giá là chuyên nghiệp khi khu vực nấu nướng sang trọng, hiện đại và có đủ mọi thiết bị bếp inox công nghiệp cần thiết.
 • Tiêu chí phải kể đến đó là thiết kế hiện đại, sạch sẽ thể hiện bộ mặt chung của nhà hàng. Qua đó,  khách hàng mới có cái nhìn thiện cảm và đánh giá tốt về chất lượng dịch vụ ăn uống nhà hàng, khách sạn của bạn.
 • Không những thế, thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng với mô hình hiện đại. Đặc biệt, phải đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe của lĩnh vực kinh doanh ẩm thực.

Nhận thấy rằng hiện nay, thực khách hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn về việc tìm địa chỉ vui chơi, ăn uống. Ở vị trí là một nhà đầu tư, bạn cần đáp ứng được những yêu cầu ngày càng khó tính của một bộ phận khách hàng. Đó là họ không chỉ đến nhà hàng để ăn mà còn để thưởng thức không gian cùng sự phục vụ mà nhà hàng đó mang lại.

Mô hình bếp hiện đại – mô hình bếp nhà hàng được thiết kế như thế nào?

Nhận thấy rằng, mô hình bếp nhà hàng sở hữu đặc thù về diện tích cũng như mục đích phục vụ cho từng người kinh doanh. Do đó, cách bố trí nhà hàng và thiết kế sẽ có những sự khác biệt đáng kể. Mặc dù vậy, hiện nay hầu hết mô hình bếp nhà hàng đều được thiết kế theo cơ cấu một chiều nhằm phù hợp với quy trình chế biến món ăn để tránh không gây nhiễu loạn mất thời gian.

Mô Hình Bếp Nhà Hàng Hiện Đại và Năng Suất Tốt Nhất

Bên cạnh đó, tại mỗi khu vực của nhà bếp lại đảm nhiệm những chức năng khác nhau và bổ trợ cho nhau. Vì vậy bạn phải thiết kế mô hình sao cho hợp lý để đảm bảo sự thuận tiện đầy đủ tiện nghi. Sau đây là mô hình đầy đủ nhất của nhà bếp trong nhà hàng đó là:

Khu nhập hàng hóa, kho hàng

Khu vực này dùng để chứa nguyên vật liệu thực phẩm cùng các đồ dùng phục vụ trong việc nấu ăn để đáp ứng nhu cầu thực khách. Ở đây các đồ ăn tươi lẫn đồ ăn khô đều được dự trữ và bảo quản theo đúng tiêu chuẩn.

Khu sơ chế

Thực tế, thực phẩm và các nguyên liệu sẽ được sơ chế làm sạch tại khu này. Có thể thấy rằng, tại các nhà hàng khu sơ chế thường có lưu lượng di chuyển lớn nên được bố trí với một khoảng không gian lớn hơn nhằm phù hợp đông người.

Bên cạnh đó, các thiết bị thường được sử dụng cho khu này đó chính là chậu rửa công nghiệp, kệ inox cùng bàn sơ chế thực phẩm, máy thái thịt cả ngay cả  máy cưa xương, máy thái rau củ quả,…

Khu bếp chính

Quan trọng nhất, khu bếp chính là khu vực dùng để chế biến món ăn phục vụ cho nhu cầu thực khách khi đến với nhà hàng. Chính vì vậy,  khu vực này không thể thiếu các thiết bị hỗ trợ như tủ nấu cơm, bếp Á ngay cả bếp âu công nghiệp, bếp chiên công nghiệp và  bếp từ công nghiệp,…

Khu chế xuất

Tiếp theo, khu chế xuất là nơi dùng để trình bày các món ăn để đưa lên cho khách hàng. Thường thì vị trí này thường được xây dựng với khu vực gần và nhanh nhất để tránh mất thời gian. Tại khu vực này thường có các thiết bị hỗ trợ như bàn inox, kệ inox, tủ giữ nóng thức ăn,…

Khu dọn rửa thu gom

Trong hệ thống bếp nhà hàng không thể thiếu khu này bởi vì đây là bước cuối cùng trong quá trình chế biến món ăn. Đặc biệt, khu vực này thường có các thiết bị hỗ trợ như chậu rửa inox công nghiệp, kệ inox bếp nhà hàng, xe thu gom thức ăn,…

Mô Hình Bếp Nhà Hàng Hiện Đại và Năng Suất Tốt Nhất

Hệ thống hỗ trợ khác

Ngoài các khu vực trên, một số nhà hàng còn xây dựng mô hình bếp nhà hàng đầy đủ có hệ thống hỗ trợ khác. Điều này góp phần giúp cho mô hình bếp được hoạt động trơn tru từ đầu vào cho đến đầu ra

 •  Lắp đặt hệ thống hút mùi

Một điều quan trọng đó là việc thiết kế bếp ăn công nghiệp phải đi liền với hệ thống xử lý mùi, xử lý nước thải. Thực tế, hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công bếp công nghiệp lắp đặt hệ thống hút mùi không đạt yêu cầu. Ví dụ như hút kém, hút yếu hoặc có hút nhưng không đảm bảo lưu lượng hút cho dàn tum hút. Từ đó, để mùi khói lan tỏa ra không gian và ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất, kinh doanh.

 • Lắp đặt hệ thống thoát nước.

Đây Được xem là vấn đề mấu chốt trong việc thiết kế bếp ăn công nghiệp hoàn hảo. Qua quá trình sử dụng, với lượng rác và mỡ nhiều dễ gây tắc đường ống. Vì vậy, việc thực hiện lắp đặt hệ thống máng lọc dầu mỡ sẽ giúp nước thải thoát tốt nhất.

Thiết bị bếp công nghiệp cần có trong mô hình bếp nhà hàng

 • Thiết bị nấu: Thiết bị này bao gồm những thiết bị thực hiện công việc chế biến món ăn. Cụ thể như các loại bếp ga công nghiệp, bếp chiên, tủ nấu cơm… cùng  nhiều những loại bếp nấu công nghiệp khác.  
 • Thiết bị sơ chế: Thiết bị này có công dụng sơ chế thực phẩm trước khi đưa vào chế biến. Các thiết bị phải kể đến gồm các loại máy thái, máy cắt, máy chặt xương…
 • Thiết bị bếp công nghiệp inox có tác dụng hỗ trợ cho công việc chế biến cũng như phục vụ. Đó là bàn chế biến inox, quầy pha chế inox, các loại xe đẩy inox, kệ tủ inox… và nhiều những thiết bị khác đi kèm.
 • Thiết bị điện trong bếp công nghiệp: Ngoài những thiết bị sử dụng khí gas, khu bếp nhà hàng luôn phải trang bị thêm những thiết bị sử dụng điện. 
 • Thiết bị bảo quản công nghiệp: Công dụng của thiết bị này là bảo quản thực phẩm không bị hỏng hóc. Đồng thời, giữ thực phẩm luôn tươi ngon, đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm. Cụ thể là thiết bị bảo quản lạnh công nghiệp như tủ lạnh, tủ mát công nghiệp và các loại tủ hâm nóng thức ăn.

Quy trình hoạt động của mô hình bếp nhà hàng một chiều

Bước 1: Đầu tiên, sau khi nhập thực phẩm bạn cần đưa vào các thiết bị bảo quản như tủ mát, tủ lạnh và giá ở khu kho.

Bước 2: Trước khi tiến hành chế biến món ăn, bạn phải lấy thực phẩm ra sơ chế ở khu vực sơ chế.

Bước 3: Khi hoàn thành bước sơ chế thực phẩm có thể được đưa ra chế biến hoặc được cất vào các bàn lạnh ở phân khu nấu để chuẩn bị cho quá trình chế biến tiếp theo.

Bước 4: Các món nguội như salad, rau trộn… được chế biến ở khu bếp nguội riêng biệt bằng các thiết bị bếp công nghiệp inox đảm bảo chất lượng.

Bước 5: Khi chế biến xong món ăn sẽ được bày biện và được bưng ra cho thực khách ở khu chia suất, ra đồ.

Bước 6: Sau khi phục vụ khách hàng, thực phẩm còn lại sẽ được đưa vào khu dọn rửa thu gom.

Âu Việt Catering – Đơn vị chuyên thiết kế, thi công lắp đặt bếp nhà hàng chuyên nghiệp

Với độ am hiểu sâu rộng cùng kinh nghiệm nhiều năm thiết kế bếp nhà hàng cho hàng trăm nhà hàng, khách sạn trên toàn quốc, đội ngũ Âu Việt Catering tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng mô hình nhà hàng chuyên nghiệp nhất. Giúp quý khách hàng tận dụng tối đa hiệu quả công việc cũng như đạt năng suất công việc cao nhất.

Cùng với kinh nghiệm, chúng tôi còn cung cấp tất cả thiết bị bếp nhà hàng mà quý khách hàng cần dùng đến từ các thương hiệu trên thế giới cũng như trong nước. Cam kết sản phẩm chính hãng chất lượng cũng giá cả phải chăng nhất.