Bếp điện từ công nghiệp

Nội dung

Ngoài các thiết bị bếp công nghiệp sử dụng bằng gas thì bên cạnh đó nhiều gian bếp công nghiệp sử dụng bằng điện hoặc với tính chất nơi sử dụng phải dùng bếp điện từ để thay thế cho các bếp gas công nghiệp.

Bếp điện từ công nghiệp là gì?

Bếp điện từ công nghiệp là một loại bếp nấu công nghiệp với thiết kế hiện đại, công suất lớn phù hợp cho những căn bếp yêu cầu cần chế biến nhiều. Sản phẩm này mang đến cho người sử dụng nhiều ưu điểm trong quá trình sử dụng như không tạo khói, bụi, không có ngọn lửa và phát sinh những khí độc ảnh hưởng đến môi trường. Đây là ưu điểm mà các bếp gas công nghiệp không thể mang lại, đảm bảo được môi trường làm việc tốt và giảm thiểu khí thải ra môi trường.

Cấu tạo bếp điện từ công nghiệp hiện đại

Giống như các thiết bị bếp điện từ khác, bếp điện từ cũng có cấu tạo gồm các mặt bếp và thân bếp.

Bề mặt bếp: Thông thường các bề mặt bếp được làm bằng kính cường lực với khả năng chống sốc nhiệt, chịu lực, chịu va đập tốt. Bên cạnh đó mang tính thẩm mỹ cao, dễ dàng vệ sinh. Khả năng dẫn truyền từ trường nhanh chính là điều kiện tiên quyết giúp cho rút ngắn được thời gian làm nóng thực phẩm.

Thân bếp: Phần thân và các bo viền của bếp được gia công từ inox 304 dày và chắc chắn. Với đặc điểm chính là không bị ăn mòn hay han rỉ hay phản ứng hóa học trong quá trình sử dụng làm biến tính thực phẩm. Điều này đảm bảo được sự an toàn cho căn bếp cần nấu nướng liên tục như nhà hàng, khách sạn.

Ưu điểm của bếp từ công nghiệp

An toàn trong quá trình sử dụng

Một điều không thể phủ nhận chính là ở các bếp điện từ công nghiệp thì ít hoặc có thể hầu như không xảy ra các sự cố gây mất an toàn lao động cho người sử dụng. Bếp điện từ công nghiệp không tạo ra lửa như quá trình nấu bằng bếp gas công nghiệp. Bên cạnh đó, bếp có bộ phận ngắt điện khi gặp sự cố sẽ hạn chế tối đa được thiệt hại xảy ra.

Khi nấu nướng thực phẩm bằng bếp từ điện không có ngọn lửa tạo ra như bếp gas truyền thống. Bên cạnh đó là bộ phận ngắt nguồn điện được trang bị khi gặp những sự cố. Vì những ưu điểm ấy, bếp điện từ công nghiệp hạn chế được tối đa sự cố về nguy cơ cháy nổ trong căn bếp nấu nhà hàng.

Tiết kiệm thời gian

Bếp điện công nghiệp giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng một cách tối đa. Nhân viên, đầu bếp không tốn quá nhiều thời gian đứng bếp. Phục vụ cho khách hàng nhanh hơn. Vì thế đây là một trong những thiết bị bếp inox nhà hàng tốt nhất, phù hợp với những nơi phải phục vụ một lượng lớn thức ăn.

Chất lượng cao và bền bỉ

Làm chính thực phẩm bằng từ trường sinh nhiệt giúp thực phẩm chín nhanh hơn, đều hơn và thơm ngon. Đảm bảo vệ sinh và đảm bảo được những tiêu chí bảo vệ môi trường. Khi sử dụng bếp điện từ công nghiệp sẽ hạn chế được các phát sinh những khí độc hại ảnh hưởng đến môi trường ở khu bếp.