Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống Hút Khói Công Nghiệp

Như chúng ta đã biết, hệ thống hút khói là một trong những thiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu trong các nhà hàng, trong gia đình hay trong công nghiệp. Đặc biệt, sử dụng nhiều nhất là các nhà hàng nướng hoặc khu vực nấu nướng. Vậy nguyên lý hoạt động của hệ thống hút khói là gì? Hệ thống hút khói có ưu điểm nổi bật gì? Tất cả sẽ được làm giải đáp ngay trong  bài viết sau đây nhé.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút khói công nghiệp

Thực tế, nguyên lý hoạt động của hệ thống hút khói rất đơn giản và không hề phức tạp như nhiều người lầm tưởng. Khi đi sâu vào tìm hiểu cụ thể thì các bạn sẽ thấy được rõ cơ chế hoạt động của sản phẩm này.

Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống Hút Khói Công Nghiệp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hệ thống hút khói khác nhau, hầu hết các loại này đều hoạt động đều dựa trên nguyên tắc cơ bản. Đó chính là quạt thông gió kết hợp với màng lọc. Thông thường, một hệ thống hút khói sẽ bao gồm các bộ phận như vỏ, hệ thống dẫn hơn, lưới lọc, quạt hút, đèn báo hiệu và các nút điều chỉnh,… Không chỉ các loại khói mà cả khí nóng hay mùi khó chịu đều sẽ được hút qua hệ thống này bằng quạt và sau đó chuyển ra ngoài. Sau đó, chỉ có bụi bẩn và dầu mỡ dạng hạt nhỏ trong không khí sẽ được giữ lại ở màng lọc. Lúc này, nhân viên nhà hàng sẽ vệ sinh và thay màng lọc định kỳ để đảm bảo hệ thống hút khói luôn hoạt động tốt nhất.

Xem thêm: Tủ Đông Công nghiệp – Tủ mát công nghiệp inox chính hãng

Ưu điểm nổi bật của hệ thống hút khói công nghiệp

Có thể thấy rằng, nguyên lý hoạt động của hệ thống hút khói rất đơn giản  cùng với việc sở hữu nhiều công năng sử dụng. Do đó, hệ thống hút khói được rất nhiều khu bếp công nghiệp lựa chọn.

Giúp loại bỏ khói bụi và mùi hôi khó chịu

Một trong những lợi ích của hút khói công nghiệp chính là giúp loại bỏ khói bụi và mùi hơi khó chịu trong căn bếp. Đây được xem là một trong những công năng vô cùng hữu hiệu của sản phẩm này. Bởi vì nếu như không loại bỏ khói bụi và mùi hôi trong căn bếp thì sẽ khiến cho căn bếp của bạn luôn có mùi.

Hơn nữa, nhân viên làm việc trong môi trường có mùi sẽ tạo cảm giác khó chịu. Điều này có thể dẫn đến tâm trạng cáu gắt, từ đó khiến hiệu suất làm việc không cao. Vì thế, việc tạo ra một môi trường làm việc thoải mái sẽ giúp cho chúng ta nâng cao được hiệu suất làm việc.

Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống Hút Khói Công Nghiệp

Thời gian sử dụng lâu

Hệ thống hút khói công nghiệp được chú ý thiết kế và gia công có độ bền cao. Từ đó,  khi sử dụng sản phẩm này vào môi trường thực tế giúp cho chúng ta có thể tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên vẫn đảm bảo được môi trường làm việc lúc nào cũng sạch sẽ và thoải mái. Đồng thời, còn nâng cao được yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm cho khu bếp công nghiệp.Đặc biệt, đây cũng là một giải pháp nhằm mang lại hiệu quả tốt hơn cho tinh thần làm việc của nhân viên. 

Thời gian thi công nhanh

Ngày nay, việc thi công hệ thống hút khói công nghiệp cũng không tốn quá nhiều thời gian. Khi đó, bạn chỉ cần liên hệ với một công ty thi công và thiết kế uy tín và họ sẽ hỗ trợ cung cấp đầy đủ dịch vụ một cách nhanh chóng.

Trước hết, họ sẽ cử nhân viên đến để xem xét khu bếp ăn công nghiệp của bạn. Sau đó, họ sẽ tính toán và đưa ra một phương pháp thiết kế hút khói phù hợp. Cuối cùng là báo giá và nếu như bạn chấp nhận thì họ sẽ tiến hành thi công trong khoảng thời gian rất ngắn. 

Cơ chế hoạt động đơn giản

Như đã đề cập ở trên, hệ thống hút khói cho khu bếp ăn công nghiệp có thiết kế và khả năng hoạt động vô cùng đơn giản. Ngoài ra, quá trình vận hành và hoạt động của hệ thống chụp hút khói cũng không có quá khó khăn. Nhất là chi phí duy trì hoạt động của hệ thống này cũng không tốn quá nhiều chi phí. Vì thế, bạn có thể dễ dàng xây dựng hệ thống hút khói chuyên nghiệp cho một quy trình bếp ăn chất lượng cao. 

Lựa chọn đơn vị thi công hút khói công nghiệp nào uy tín?

Bên cạnh việc hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của hệ thống hút khói thì việc lựa chọn đơn vị thi công rất quan trọng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty thi công và thiết kế hệ thống hút khói công nghiệp. Mặc dù vậy, không phải đơn vị nào cũng cung cấp dịch vụ chất lượng và giá cả phải chăng. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết lựa chọn đơn vị uy tín nào thì bạn có thể tham khảo hệ thống hút khói công nghiệp Âu Việt Catering.

Thường thì hệ thống hút khói công nghiệp Âu Việt Catering sử dụng inox 304 Posco nhằm đảm bảo độ bền tối đa của sản phẩm. Hơn nữa, đây là đơn vị có bề dày hoạt động trong thị trường cung cấp, lắp đặt, bảo trì – bảo hành các thiết bị bếp công nghiệp. Vì thế, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi trải nghiệm dịch vụ ở đây.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp nguyên lý hoạt động của hệ thống hút khói cùng những ưu điểm nổi bật của nó. Mong rằng, những thông tin ấy sẽ giúp bạn lựa chọn được hệ thống hút khói tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình hoặc nhà hàng của mình nhé.