Danh Sách Dụng Cụ Thiết Bị Bếp Cho Nhà Hàng Cần Phải Có

Có thể thấy rằng, khu vực bếp công nghiệp là một trong những điểm nhấn chính của một nhà hàng. Vì thế phải rất nghiêm ngặt khi trang trí các vật dụng trong nhà hàng. Thực tế, đối với các thiết bị được sử dụng trong nhà hàng và nhà bếp, phải tận dụng một cách tốt nhất và chọn một thiết bị hiện đại.

✅Bếp nhà hàng Chất lượng
✅Hiệu quả Tiết kiệm
✅Danh sách Thiết bị
✅Kinh nghiệm 13 năm

Chính điều này sẽ là một cách giúp bạn tiết kiệm tiền. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn danh sách đầy đủ của các thiết bị dụng cụ bếp nhà hàng khi lựa chọn. Từ đó, bạn có cái nhìn tổng quan nhất khi lựa chọn thiết bị nhà bếp.

Nếu bạn muốn mua bếp cho nhà hàng của bạn, tùy thuộc vào nhu cầu và kích thước của nhà hàng, bạn có thể cần mua các loại bếp khác nhau. Ví dụ, nếu bạn có một nhà hàng nhỏ, bạn có thể chỉ cần mua một bếp điện hoặc một bếp gas. Tuy nhiên, nếu bạn có một nhà hàng lớn, bạn có thể cần mua các bếp khác nhau cho các loại món ăn khác nhau, chẳng hạn như bếp điện cho các món xào và bếp gas cho các món nướng.

Cũng như nhu cầu và kích thước của nhà hàng, các yêu cầu về an toàn và điều lệ cũng cần được xem xét khi mua bếp cho nhà hàng. Bạn cần chắc chắn rằng bếp mà bạn mua đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn và điều lệ của địa phương.

Để tìm hiểu thêm về các loại bếp và các tiêu chuẩn mà bạn cần xem xét khi mua bếp cho nhà hàng của bạn, bạn có thể liên hệ với các nhà cung cấp thiết bị nhà hàng hoặc đọc các tài liệu hướng dẫn của các chuyên gia thiết kế bếp cho nhà hàng như ÂU VIỆT.

Dụng cụ nấu ăn Phổ biến tại các bếp nhà hàng 

Dụng cụ Bếp nhà hàng được xem là thiết bị nấu ăn không thể thiếu của bất kỳ mô hình bếp nhà hàng nào. Vậy nó bao gồm những dụng cụ nào? Hãy cùng theo dõi nhé! 

Lò nướng

Lò nướng có thể được sử dụng để nướng, quay, om và nhiều công dụng hơn nữa. 

Danh Sách Dụng Cụ Bếp Nhà Hàng Cần Phải Có là gì?

Vỉ nướng 

Tiếp theo, vỉ nướng là thiết bị chính dùng để chế biến cho nhiều những món ăn khác nhau.

Máy nướng bánh mì

Nếu nhà hàng của bạn là kết hợp với mô hình kinh doanh đồ ăn sáng thì máy nướng bánh mì khá cần thiết. Nhìn chung, máy nướng bánh mì là một trong những danh sách công cụ dụng cụ nhà hàng không thể thiếu.  

Danh Sách Dụng Cụ Bếp Nhà Hàng Cần Phải Có là gì?

Máy pha cà phê

Có lẽ khá nhiều người biết, cà phê là một thức uống phổ biến và nó là một gợi ý  bổ sung tuyệt vời cho dịch vụ đồ uống của bạn trong nhà hàng. Ngay cả trong trường hợp bạn không mở một quán cà phê hay tiệm bánh.

Lò vi sóng

Ngoài các thiết bị kể trên, lò vi sóng là thiết bị đem lại sự tiện lợi để hâm nóng nước sốt, rã đông thực phẩm đông lạnh.

Thiết bị làm lạnh và bảo quản

Thiết bị làm lạnh và bảo quản cung cấp cho bạn một nơi để chứa thiết bị và nguyên liệu kho nhà hàng của bạn. Điều quan trọng nhất  bạn cần quan tâm khi lựa chọn dụng cụ bếp nhà hàng về thiết bị làm lạnh là dung tích và hình dạng. 

Tủ lạnh công nghiệp

Thiết bị làm lạnh và bảo quản quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Thông thường, có một số loại tủ lạnh phổ biến như tủ lạnh không ngăn, tủ lạnh nhiều ngăn,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng nhiều loại tủ lạnh khác nhau cho nhà hàng của mình.

Danh Sách Dụng Cụ Bếp Nhà Hàng Cần Phải Có là gì?

Tủ đông công nghiệp

Tương tự như tủ lạnh, tủ đông có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau. Điêu này nhằm phù hợp với nhu cầu và dung tích thực phẩm của bạn.

 Máy làm đá

Máy làm đá là một thành phần thiết yếu cho dịch vụ đồ uống tại bất kỳ nhà hàng nào

Danh Sách Dụng Cụ Bếp Nhà Hàng Cần Phải Có là gì?

Thiết bị lưu trữ thực phẩm 

Bên cạnh việc làm lạnh, mỗi nhà hàng sẽ cần thiết bị bảo quản nguyên liệu cũng như đồ dùng và thiết bị nhỏ. Sau đây là một số thiết bị lưu trữ tiêu chuẩn mà bạn sẽ tìm thấy ở hầu hết các nhà hàng:

Kệ đỡ

Đầu tiên, bạn có thể sử dụng giá đỡ trong tủ mát không ngăn hoặc tủ đông để lưu trữ các loại thực phẩm khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giá đỡ để lưu trữ nồi, chảo, bộ đồ ăn, nguyên liệu khô, ….

Kệ đựng chảo

Tiếp theo trong thiết bị lưu trữ chứng là kệ đựng chảo. Đây là dụng cụ bếp nhà hàng không thể thiếu. Chúng được thiết kế với mục đích để lưu trữ và đựng những chảo nấu nướng. Từ đó, giúp cho đầu bếp dễ dàng lựa chọn khi chế biến.

 Hộp đựng thực phẩm 

Hộp đựng thực phẩm được xem là công cụ đa năng hoàn hảo. Bởi bạn có thể sử dụng chúng để đựng các nguyên liệu đã chuẩn bị trước, những món nước sốt. Ngay cả món khô như mì ống hoặc cơm. Hơn nữa, nhiều hộp đựng thực phẩm có nắp đậy hoặc các màu. Do đó, bạn có thể đánh mã màu cho chúng để dễ dàng sắp xếp hơn trong tủ đựng đồ.

Giàn phơi

Giàn phơi giúp để phơi đồ ăn, đồ thủy tinh, đồ nấu nướng, thớt, đồ dùng và nhiều thứ khác

Thiết bị chuẩn bị thực phẩm

Khi đề cập đến thiết bị chuẩn bị thực phẩm, các nhà hàng khác nhau sẽ có nhiều mặt hàng khác nhau trong danh sách dụng cụ bếp của họ. Điều này phụ thuộc vào công thức nấu ăn của họ.

 Máy sơ chế nguyên liệu

Những dụng cụ bếp nhà hàng đa năng này có thể giúp cắt giảm thời gian chuẩn bị quý giá. Lúc này, bạn có thể sử dụng chúng để làm nước sốt. Đồng thời, kết hợp các nguyên liệu, cắt nhỏ rau củ, cắt lát phomai và nhiều hơn nữa.

Máy xay gia vị

Mặc dù hiện nay sử dụng gia vị xay sẵn ngày càng phổ biến hơn. Tuy nhiên,  đối với các loại gia vị và thảo mộc mới xây sẽ có hương vị độc đáo. Từ đó, mang đến cho món ăn thêm hương vị sâu sắc.

Máy xay sinh tố

Ở các quán bar và quán cà phê, máy xay sinh tố được sử dụng phổ biến với vô số công dụng. Trong bếp nhà hàng, bạn có thể sử dụng chúng để pha đồ uống hoặc tạo ra nước xốt.

Danh Sách Dụng Cụ Bếp Nhà Hàng Cần Phải Có là gì?

Dụng cụ bếp nhà hàng nhỏ

Dụng cụ này là những đồ dùng bếp nhà hàng mà nhân viên của bạn sẽ sử dụng để chuẩn bị và nấu các món ăn của bạn. 

Dao đầu bếp 

Nhìn chung, một bộ dao sắc bén là bộ công cụ quan trọng nhất trong nhà bếp. Đặc biệt, dao đầu bếp sắc bén không chỉ giúp chuẩn bị thực phẩm dễ dàng hơn mà còn giảm nguy cơ tai nạn và đứt tay. 

 Bát trộn

Lưu ý rằng, khi mua bát trộn bạn hãy đảm bảo có nhiều kích cỡ cho các công việc khác nhau.

Chảo

Thực tế, có nhiều loại chảo với kích thước và công dụng khác nhau. Ví dụ như sốt, xào, om và rán. Trước khi lựa chọn bạn hãy cân nhắc loại bếp của bạn cần và số lượng bao nhiêu trước khi đặt hàng.

 Nồi 

Giống như chảo, có nhiều loại nồi với các công dụng như nồi kho, nồi đun, nồi nấu mì, nồi nước sốt,….

 Chảo thức ăn 

Chảo thức ăn bạn có thể dùng để chuẩn bị các món ăn trong lò trong chảo đựng thức ăn. Ngoài ra, bạn có thể dùng chúng để đựng thức ăn trong tủ hâm nóng thức ăn cho đến khi sẵn sàng phục vụ.

Thìa nhà bếp 

Dụng cụ bếp nhà hàng này dùng để khuấy nước sốt, phục vụ thức ăn trong nhà hàng,… Mực dù đây là dụng cụ bếp nhà hàng nhỏ gọn nhưng lại vô cùng cần thiết.

 Lưỡi dao

Thực tế, lưỡi dao có rất nhiều công dụng, bạn có thể sử dụng chúng cho các mục đích khác nhau. Boa gồm sơ chế thực phẩm, mạ hoặc phục vụ cho các mục đích khác nhau tùy theo nhu cầu của mình.

Thiết bị vệ sinh

Một điều quan trọng là việc vệ sinh sạch sẽ là điều cần thiết trong ngành dịch vụ thực phẩm. Do đó, bạn nên chắc chắn rằng doanh nghiệp của mình có tất cả các thiết bị vệ sinh và dụng cụ cần thiết. 

Vải và giẻ lau nhà hàng

Thường thì vải và giẻ lau có rất nhiều công dụng trong nhà hàng. Tất cả từ lau chùi vết đổ, lau bàn ghế, đánh bóng đồ thủy tinh,….

Chậu rửa 3 ngăn

Nhận thấy rằng, những sản phẩm này rất cần thiết để làm sạch và vệ sinh các sản phẩm của bạn một cách hoàn chỉnh và đảm bảo các quy định về sức khỏe. 

Hóa chất và chất khử trùng dành cho dịch vụ thực phẩm

Thùng rác và thùng tái chế

Điều quan trọng không kém là một cơ sở cần có một nơi để bỏ rác. Vì thế, bạn hãy mua thùng rác và thùng tái chế. Sau đó, đặt chúng một cách hợp lý trong nhà hàng của bạn.

Cây lau nhà và xô lau 

Việc lau sàn nhà của bạn vào cuối ngày làm việc sẽ giúp làm sạch mọi vết bẩn và chất bẩn tích tụ.

Đồ dùng trong nhà vệ sinh 

Ngoài các thiết bị trên, bạn cũng cần phải đảm bảo dự trữ đồ dùng trong phòng vệ sinh. Bao gồm như giấy vệ sinh, khăn giấy, xà phòng rửa tay, bánh vệ sinh..

 Chổi quét rác

Dụng cụ này dùng để quét sạch thức ăn rơi trên sàn, bụi và nhiều thứ khác trong khu vực làm việc của bạn. Ngoai fra, bạn có thể sử dụng chúng để dọn dẹp đống bừa bộn ở khu vực trước hoặc sau nhà. Đặc biệt, những điều này có thể làm tăng trải nghiệm khách hàng. Qua đó, giúp họ cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng dịch vụ của bạn.

Địa chỉ cung cấp dụng cụ bếp nhà hàng uy tín – giá rẻ 

Được biết đến là đơn vị chuyên cung cấp bếp công nghiệp – thiết bị công nghiệp Inox uy tín trên thị trường, Âu Việt Catering chắc chắn là cái tên quen thuộc khi khách hàng có nhu cầu sắm các dụng cụ bếp nhà hàng cho căn bếp của mình. Ngoài các sản phẩm chất lượng chuyên phục vụ căn bếp, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công và lắp đặt bếp công nghiệp theo mô hình hiện đại chuẩn quốc tế cũng như phát huy được tối đa công năng sử dụng.

Đến với Âu Việt Catering, quý khách hàng sẽ được đáp ứng mọi nhu cầu về dụng cụ bếp nhà hàng, từ những dụng cụ nhỏ nhất, đơn giản nhất đến những thiết bị chuyên dụng như danh sách trên. Đặc biệt, chúng tôi luôn có mức giá hấp dẫn cũng như chính sách ưu đãi giúp khách hàng mua được sản phẩm vừa chất lượng vừa giá tốt nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá sớm nhất nhé!