Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Kho Đông Lạnh Hải Phòng

Hải Phòng là một trong những thành phố phát triển mạnh cả về kinh tế, văn hóa và xã hội ở nước ta. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng kho đông lạnh ở nơi đây cũng được đánh giá là tương đối cao. Vậy bạn biết khi sử dụng kho đông lạnh Hải Phòng cần lưu ý những điều gì không? Tham khảo bài viết sau của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhất nhé!

Xem thêm: Bếp công nghiệp – Thiết bị bếp công nghiệp số 1 tại VN

Tại sao kho đông lạnh Hải Phòng lại được người tiêu dùng ưa chuộng?

Kho thực phẩm đông lạnh được hiểu một cách đơn giản là kho cấp đông. Thiết bị này có khả năng làm lạnh thực phẩm, hàng hóa thật nhanh xuống -40 độ C rồi sau đó, đem trữ đông ở 18 độ C. Thời gian làm lạnh càng nhanh thì sẽ càng tốt. Bởi nó giúp giữ lại nhiều dưỡng chất có trong thực phẩm. Thực phẩm sau khi được sơ chế và đóng gói thì sẽ được di chuyển tới kho lạnh. Đồng thời được điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp và sẽ nhanh chóng được đông lạnh trong vài giờ để giảm thiểu tối đa sự hao hụt dưỡng chất. Đồng thời, duy trì lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Kho Đông Lạnh Hải Phòng

Kho đông lạnh trong nhiều năm qua được ứng dụng rất phổ biến rộng rãi. Bởi thiết bị này mang đến tiện ích tuyệt vời cho các doanh nghiệp, công ty hoạt động trong lĩnh vực phân phối, cung cấp thực phẩm cho thị trường. Nhìn chung, theo đánh giá của những người tiêu dùng, lý do khiến họ sử dụng và quan tâm tới kho đông lạnh chính là:

 • Kho đông lạnh được thiết kế với kích thước lớn hơn rất nhiều lần so với các loại tủ đông lạnh thông thường. Thế nên, có thể cùng lúc bảo quản được số lượng lớn thực phẩm.
 • Tích hợp khả năng bảo quản lạnh và bảo quản đông thích hợp với từng loại thực phẩm khác nhau.
 • Kho đông lạnh hiện nay được sản xuất dựa trên dây chuyền và công nghệ tiên tiến nên tỏa nhiệt tốt, chất lượng bền đẹp và có thể bảo quản thực phẩm luôn ở trạng thái có độ dinh dưỡng tốt nhất.
 • Tiết kiệm tối đa chi phí bảo quản về lâu dài cho doanh nghiệp.
 • Góp phần cung cấp nguồn nguyên liệu đảm bảo dưỡng chất, vệ sinh và đồng bộ hóa quy trình sản xuất,…

Chính vì vậy, kho đông lạnh Hải Phòng cũng như một số các thị trường khác như Bình Dương, TPHCM,… được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm và ưa chuộng. 

Có những loại kho lạnh nào?

Có rất nhiều loại kho lạnh trên thị trường hiện nay nhưng chủ yếu, chúng sẽ được chia thành hai loại chính là kho làm lạnh trực tiếp và kho làm lạnh gián tiếp:

Kho lạnh làm lạnh trực tiếp

Đây chính là phương pháp làm kho lạnh bằng dàn bay hơi đặt ở bên trong kho lạnh. Môi chất lạnh lỏng sôi sẽ hấp thụ nhiệt của môi trường cần làm trực tiếp. Kho làm lạnh trực tiếp có thể là dàn lạnh đối lưu cưỡng bức hoặc đối lưu tự nhiên. 

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Kho Đông Lạnh Hải Phòng

Ưu điểm:

 • Thiết bị có kết cấu đơn giản và không cần thêm một vòng tuần hoàn phụ.
 • Tuổi thọ kinh tế cao vì không phải tiếp xúc với nước muối – đây chính là một chất ăn mòn kim loại nhanh chóng.
 • Hạn chế tổn thất năng lượng vì hiệu nhiệt độ giữa dàn bay hơi và kho lạnh gián tiếp qua không khí.
 • Hơi lạnh khi khởi động tổn hao nhỏ. Thời gian từ khi mở máy cho đến lúc kho lạnh đạt được nhiệt độ yêu cầu sẽ nhanh chóng hơn.
 • Nhiệt độ có thể dễ dàng giám sát theo nhiệt độ sôi của môi chất. Nhiệt độ sôi cũng có thể được xác định qua nhiệt kế của đầu hút máy nén.

Nhược điểm:

 • Đối với hệ thống kho lạnh lớn thì lượng môi chất nạp vào thiết bị cũng tương đối lớn. Đồng thời, khả năng rò rỉ của môi chất cũng tương đối lớn và khó tìm được chỗ rò rỉ để xử lý. Máy nén cũng sẽ dễ hút ẩm khiến cho quá trình bảo vệ máy nén khó khăn hơn.
 • Trữ lạnh của dàn lạnh trực tiếp cũng được đánh giá là tương đối kém. Ngoài ra, dàn lạnh cũng hết lạnh nhanh chóng khi máy lạnh ngừng hoạt động. 

Kho lạnh làm lạnh gián tiếp

Đây là phương pháp làm lạnh trực tiếp bằng các dàn chất tải lạnh như Glycol, nước muối,… Thiết bị bay hơi được đặt ở bên ngoài kho lạnh. Ở trong buồng chất tải lạnh khi hấp thụ nhiệt của buồng lạnh sẽ nóng lên. Sau đó, sẽ quay ngược trở lại dàn bay hơi để khiến cho độ hạ nhiệt xuống bằng mức nhiệt độ yêu cầu. Cứ như vậy, quá trình này sẽ được diễn ra một cách tuần hoàn liên tục. Dàn lạnh gián tiếp là thường sẽ là dàn lạnh đối lưu cưỡng bức hoặc đối lưu tự nhiên. 

Ưu điểm:

 • Hệ thống lạnh được đánh giá là có độ an toàn cao. Chất tải lạnh không nổ, không cháy, không độc hại với con người. Đồng thời cũng không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm bảo quản. Thiết bị này được đánh giá là một vòng tuần hoàn an toàn và có thể ngăn chặn sự tiếp xúc của môi chất độc hại với sản phẩm.
 • Kho lạnh gián tiếp có cấu tạo đơn giản hơn. Đường ống dẫn môi chất hệ thống ngắn được thiết kế ở dạng tổ hợp hoàn chỉnh. Thế nên, độ tin cậy lớn, chất lượng cao hơn, đồng thời dễ dàng kiểm tra hiệu chỉnh và lắp đặt. 
 • Dung dịch chất tải lạnh thường có khả năng trữ lạnh lớn sau khi thiết bị ngưng hoạt động. Nhiệt độ còn có khả năng duy trì được lâu hơn.

Nhược điểm

 • Năng suất lạnh của kho lạnh bị giảm bởi sự chênh lệch nhiệt độ lớn.
 • Hệ thống thiết bị cồng kềnh do phải chứa thêm vòng tuần hoàn cho chất tải lạnh.
 • Tốn năng lượng bổ sung cho cánh khuấy hoặc bơm chất tải lạnh.

Những điều cần cân nhắc chính trong ngân sách khi thiết kế kho lạnh

Khi thiết kế kho lạnh thì bạn cần phải cân nhắc tới một số vấn đề trong ngân sách sau đây: 

Hiệu quả năng lượng khi thiết kế kho lạnh

Chi phí năng lượng để kho lạnh vận hành có thể đạt tới mức hàng trăm triệu mỗi tháng. Các yếu tố này có thể nâng cao và ảnh hưởng tới hiệu suất năng lượng của cơ sở bao gồm cả hệ thống sưởi dưới sàn, ánh sáng LED và nhiệt độ phòng liền kề. Định hướng của tòa nhà cũng có thể có khả năng cải thiện hiệu suất năng lượng với các phòng có mức nhiệt độ cao hơn nằm ở phía nam của cơ sở hay các phòng có nhiệt độ thấp ở phía bắc.

Làm lạnh

Những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh của hệ thống bao gồm máy ngưng tụ, máy nén, thiết bị bay hơi và lựa chọn ổ đĩa tần số biến đổi, bộ phận không khí, động cơ có hiệu suất cao. Các yếu tố này phải được cân đối một cách cẩn thận với tiêu chí đầu tư và yêu cầu hoạt động trở lại.

Kiểm soát lạnh

Ngoài hiệu quả cơ học, tự động hóa còn có khả năng tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng và cải thiện hiệu quả làm lạnh. Tự động hóa còn cho phép các kỹ sư có thể tạo ra những phân tích xu hướng, dữ liệu quản lý năng lượng, nhật ký báo động và báo cáo thời gian thực. Dữ liệu này sẽ cho phép họ thực hiện được những thay đổi và sửa đổi cần thiết để có thể đảm bảo hệ thống làm lạnh hoạt động với hiệu quả tối ưu.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Kho Đông Lạnh Hải Phòng

Nhiệt và lợp

Với nhu cầu về năng lượng đáng kinh ngạc của những cơ sở kho lạnh thì sẽ cần phải xem xét đến nhiều chi tiết về nhiệt độ, trong đó bao gồm độ dày lớp cách nhiệt cho tường và mái, sàn nhà, hệ thống cửa nhiệt độ thấp, đồng thời dùng các tấm kim loại cách điện cho những lớp phủ hơi đầy đủ. Mái lợp khi phủ một lớp màng trắng phản chiếu sẽ có khả năng phản xạ tia mặt trời để tăng hiệu suất của năng lượng.

Các công trình điện

Mất điện trong kho chứa lạnh sẽ dẫn đến nhiều tổn thất đáng kể về tài chính. Chính vì vậy, những cân nhắc về thiết kế cho các tiện ích điện cần phải bao gồm độ tin cậy, điện áp hoạt động, nơi phát điện dự phòng, sự dư thừa của nguồn cung cấp và các vị trí thiết bị điện và máy cung cấp sự phân phối tiện ích tối ưu. 

Lưu ý trong quá trình sử dụng kho lạnh

Trong quá trình sử dụng, để đảm bảo kho lạnh hoạt động có hiệu quả và tối ưu nhất, có một vài lưu ý mà người dùng cần nắm được như sau:

Bảo trì và bảo dưỡng máy móc định kỳ

Trong quá trình sử dụng kho lạnh thì việc bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh kho lạnh thường xuyên, định kỳ là điều vô cùng quan trọng. Bởi nó sẽ giúp cho tuổi thọ của thiết bị sẽ được tăng lên, đồng thời, máy móc cũng hoạt động trơn tru và có hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, việc kiểm tra định kỳ còn giúp người dùng có thể phát hiện sớm những điểm bất thường của kho. Từ đó giúp cho kịp thời xử lý những sự cố, vấn đề và tránh được những rủi ro nguy hiểm có thể xảy ra.

Sắp xếp và lưu chuyển hàng hóa trong kho

Bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến việc luân chuyển, sắp xếp hàng hóa trong quá trình sử dụng kho lạnh. Theo đó, bạn hãy sắp xếp hàng hóa sao cho đảm bảo được sự tuần hoàn lưu thông của gió lạnh ở trong kho, đồng thời, không khiến dòng gió thổi của dàn lạnh trong kho bị cản trở.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý không nên sắp xếp sản phẩm, hàng hóa phía sau hoặc bên dưới dàn lạnh. Còn đối với những kho lạnh nhỏ, không có hành lang lạnh và cửa chỉ sử dụng để người qua lại thì tuyệt đối phải đóng lại ngay sau khi bước qua cửa để đảm bảo lượng nhiệt bị mất đi không quá lớn.

Sử dụng rèm cửa cho kho lạnh

Việc sử dụng rèm cửa cho kho lạnh cũng là một vấn đề vô cùng cần thiết. Bởi nó giúp giảm lượng nhiệt bị thoát ra ở mỗi lần mở cửa. Từ đó mà chủ kho có thể tiết kiệm được một lượng chi phí điện năng đáng kể, đồng thời còn tránh được tình trạng hệ thống máy móc phải hoạt động liên tục để bù vào chỗ lượng nhiệt bị mất đi. Đây cũng là yếu tố góp phần quan trọng trong việc giữ gìn và kéo dài tuổi thọ của kho lạnh. 

Tạm ngừng hoạt động khi không dùng đến

Trong trường hợp không cần sử dụng tới kho lạnh trong một thời gian dài thì bạn phải tiến hành ngừng hoạt động của chúng. Điều này sẽ giúp tiết kiệm điện và giúp cho hệ thống máy móc của kho lạnh có được thời gian nghỉ ngơi. Sau đây sẽ là quy trình ngừng hoạt động kho lạnh chuẩn xác mà bạn nên biết:

 • Bước 1: Ngắt nguồn điện cung cấp điện cho kho lạnh.
 • Bước 2: Vệ sinh kho lạnh sạch sẽ.
 • Bước 3: Mở cửa kho lạnh cho thông thoáng.

Địa chỉ cung cấp kho đông lạnh Hải Phòng chất lượng

Tự hào là địa chỉ được nhiều khách hàng đánh giá cao hiện nay, Công Ty TNHH sản xuất AVC đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để giúp cho khách hàng có được những trải nghiệm tốt nhất. Thế nên, hiện nay, Âu Việt Catering được xem là đơn vị chuyên cung cấp các loại kho đông lạnh với đa dạng mẫu mã, kích thước, kiểu dáng phù hợp với nhu cầu người của người sử dụng. Đặc biệt chi phí mua và lắp đặt, bảo dưỡng, bảo trì của công ty còn khá phải chăng.

Những sản phẩm do công ty cung cấp đều có thiết kế hiện đại, thông minh, đơn giản nhưng cũng không kém phần đa năng. Không chỉ vậy, sản phẩm còn được tạo nên từ những chất liệu, thiết bị cao cấp nên giúp tuổi thọ của kho lạnh rất bền bỉ.

Mong rằng với những chia sẻ bên trên sẽ có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về kho đông lạnh. Đồng thời, bỏ túi địa chỉ cung cấp kho đông lạnh Hải Phòng uy tín, chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất. Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt kho đông lạnh xin vui lòng liên hệ ngay với công Ty TNHH sản xuất AVC để nhân viên tư vấn và hỗ trợ giải đáp thắc mắc chi tiết, kỹ càng hơn nữa nhé!

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH sản xuất AVC

 • Phone: 1900 0054
 • Mobile: 096 1213 577
 • Website: https://thietbibepauviet.com/
 • Email: info@auvietcorp.com
 • Địa chỉ: 37 Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Kho hàng: 82/2 Đường Số 2 – KP6, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM