Nắm Bắt Xu Hướng Nhà Hàng Nhỏ – Nhà Hàng Độc Lạ Nở Rộ tại VN

Hiện nay ngành dịch vụ ăn uống ngày càng bão hòa và để giữ chân những khách hàng của mình ngoài những món ăn ngon bạn cũng cần quan tâm hơn đến thiết kế nhà hàng. Và nếu bạn đang dự định kinh doanh mẫu nhà hàng ăn uống với diện tích hạn chế, nhỏ hẹp. Hãy tham khảo những thông tin hữu ích về xu hướng nhà hàng nhỏ – nhà hàng độc lạ nở rộ tại VN đang cực hot trong thời gian gần đây qua bài viết sau.

Xem thêm; Bếp Công Nghiệp – Thiết bị bếp công nghiệp chính hãng chất lượng

Nhà hàng nhỏ, độc lạ có gì hot?

Thực tế hiện nay mô hình kinh doanh nhà hàng đẹp nhỏ, độc lạ đang xuất hiện nhiều ở thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hay Hải Phòng…Hơn nữa kiểu mẫu nhà hàng nhỏ này đều được các chủ đầu tư quan tâm bởi diện tích không cần lớn nhưng vẫn tạo được độ hot nhất định.

Nắm Bắt Xu Hướng Nhà Hàng Nhỏ - Nhà Hàng Độc Lạ Nở Rộ tại VN

Bên cạnh đó mẫu nhà hàng nhỏ, độc lạ là mô hình được thiết kế với không gian nhỏ hẹp chỉ cần chi phí và vốn đầu tư không quá lớn. Nhờ đó là bạn có thể sở hữu nhà hàng nhỏ cho riêng mình nhưng vẫn có những điểm cuốn hút độc lạ để giữ chân khách hàng. Ngày nay mẫu nhà hàng này cực kỳ rất phù hợp cho những chủ đầu tư kinh doanh nhỏ lẻ hướng tới khách hàng có thu nhập trung bình hay thấp.

Một số nhà hàng nhỏ có phong cách thiết kế độc lạ đang được ưa chuộng hiện nay đó là: Mẫu nhà hàng nhỏ phong cách cổ điển, mẫu nhà hàng nhỏ phong cách tân cổ điển, mẫu nhà hàng nhỏ phong cách hiện đại hay mẫu nhà hàng nhỏ phong cách Á Đông.

Xem thêm: Bếp Gas Công nghiệp – Thiết bị bếp Á chất lượng

Yêu cầu cơ bản để thiết kế nhà hàng nhỏ và độc lạ

Nếu bạn chuẩn bị kinh doanh mẫu nhà hàng nhỏ, độc lạ thì nhất định bạn phải quan tâm tới thiết kế kiến trúc của nhà hàng. Bởi đây là bộ mặt quan trọng quyết định xem khách hàng có muốn tới nhà hàng của bạn hay không.

Vì vậy yêu cầu cơ bản trước tiên khi thiết kế nhà hàng đẹp, lạ là bạn nên tham khảo và lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với đối tượng khách hàng và mục tiêu và món ăn nhà hàng phục vụ.

Nắm Bắt Xu Hướng Nhà Hàng Nhỏ - Nhà Hàng Độc Lạ Nở Rộ tại VN

Tiếp theo bạn nên đầu tư thiết kế nội thất mẫu nhà hàng nhỏ vì không gian bên trong nhà hàng có ấn tượng thì khách hàng mới có thể có cảm tình và muốn đến trong lần tiếp theo. Đặc biệt đối với nhà hàng có diện tích nhỏ thì bạn phải quan tâm hơn tới việc thiết kế nội thất độc đáo, lạ mắt để tạo không gian cho nhà hàng.

Thông thường thì mẫu nhà hàng này khi thiết kế nội thất bạn nên chọn vật liệu trang trí đồng nhất. Hơn nữa đối với nhà hàng nhỏ thì nên đầu tư những tông màu sáng nhẹ nhàng, thanh thoát sẽ tạo nên không gian rộng rãi, thoáng đãng.

Hệ thống thiết bị chiếu sáng: Mẫu nhà hàng nhỏ có không gian, diện tích hẹp và thường bị giới hạn. Vì thế bạn phải thiết kế hệ thống ánh sáng hợp lý và khoa học nhất, nên ưu tiên chọn những nguồn sáng thiết kế đơn giản nhưng độc lạ để vữa cung cấp ánh sáng vừa là đồ trang trí bắt mắt.

Bàn ghế đơn giản: Một yêu cầu nhỏ cho những xu hướng nhà hàng nhỏ – độc lạ nở rộ tại VN hiện nay chính là hãy sử dụng những bộ bàn ghế có thiết kế đơn giản, càng vintage càng tốt để hiệu quả ánh nhìn cao. Có thể tạo điểm nhấn bằng việc sử dụng bàn ghế màu sắc độc đáo, nổi bật trong không gian nhỏ.

Một số mẫu thiết kế nhà hàng nhỏ, độc lạ cực hot hiện nay

Mỗi nhà hàng sẽ có một phong cách thiết kế khác nhau cho không gian nhỏ của mình, tùy thuộc vào chi phí, sở thích và mong muốn riêng. Tuy nhiên, nếu bạn đang không biết mẫu nhà hàng nhỏ nào vừa bắt mắt lại độc đáo thì có thể tham khảo những gợi ý sau đây.

Mẫu nhà hàng nhỏ – độc lạ theo xu hướng cổ điển

Bạn cần biết rằng với những nhà hàng có không gian nhỏ thì lựa chọn thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển sẽ giúp bạn sẽ thấy không gian rộng rãi hơn. Nổi bật là theo tông màu thường thấy là màu nâu, vàng kem, kết hợp cùng những vật dụng đầy tính cổ điển lạ mắt. Thiết kế nhà hàng nhỏ theo phong cách này sẽ tạo nên sự đẳng cấp và sang trọng, bên cạnh đó bạn cũng có thể kết hợp với các món ăn đặc biệt để thu hút khách hàng.

Mẫu nhà hàng nhỏ – độc lạ theo xu hướng Á Đông

Theo phong cách nhà hàng này bạn sẽ thấy đồ nội thất đơn giản và tinh tế. Và thường sử dụng các vật liệu gần gũi với thiên nhiên, nhẹ nhàng tràn đầy hơi thở Á Đông. Thông thường, các món đồ nội thất trang trí trong nhà hàng nhỏ theo xu hướng này đều là các sản phẩm làm thủ công, lấy cảm hứng từ văn hóa Á Đông bắt mắt.

Mẫu nhà hàng nhỏ – độc lạ theo xu hướng hiện đại

Phong cách hiện đại thường đặt vấn đề sang trọng và khoa học trong việc bố trí không gian lên hàng đầu. Do đó nhiều nhà hàng có diện tích nhỏ ngày này thường lựa chọn thiết kế theo phong cách này để tạo được điểm nhấn. Kết hợp cùng với kiểu cách đối xứng hoặc trên dưới theo cầu thang tầng, những vật dụng như bàn ghế, bình hòa để tạo sự bắt mắt cho không gian.

Có thể nói xu hướng nhà hàng nhỏ – độc lạ nở rộ tại VN ngày càng hot và trở thành mục tiêu hướng tới của nhiều bạn trẻ muốn khởi nghiệp. Vì vậy hy vọng với bài viết hôm nay bạn đọc sẽ có thêm một số gợi ý và thông tin thú vị. Từ đó giúp ích cho con đường theo đuổi đam mê kinh doanh nhà hàng độc đáo của bản thân!