Triển lãm Food & Hotel Vietnam 2015 – Thiết bị bếp công nghiệp

Triển lãm thực phẩm và thiết bị khách sạn, nhà hàng Việt Nam 2015

Ngày 21 – 23 tháng 4 năm 2015, tại khu tổ chức triển lãm và hội thảo Sài Gòn đã diễn ra một sự kiện đáng mong đợi trong ngành thực phẩm và phục vụ nhà hàng khách sạn của Việt Nam. Đó là triển lãm và hội thảo quốc tế lần thứ 8 về thực phẩm, nhà hàng, khách sạn, đồ uống, thiết bị bếp công nghiệp và dịch vụ cung ứng của Việt Nam.

auvietcatering trienlamthietbibepcongnghiepbepnhahang 1

Triển lãm có sự tham gia của đông đảo đơn vị sản xuất  và thương mại trong lĩnh vực thực phẩm, thiết bị bếp, thiết bị nhà hàng từ rất nhiều nơi trên thế giới.

Về mặt thực phẩm, chiếm ưu thế là các công ty và đơn vị đến từ các quốc gia Đông và Đông Nam Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan  v.v.  Tuy nhiên, các công ty đến từ Mỹ cũng không chịu kém cạnh khi chiếm hẳn một block trong khu hội chợ với sản phẩm triễn lãm chủ yếu là thực phẩm, thị bò Mỹ.

 

auvietcateringthietbibepcongnghiepbepnhahangusa

Trong khi đó các gian hàng thiết bị bếp nhà hàng và thiết bị bếp công nghiệp thể hiện sự vượt trội của các doanh nghiệp và công ty sản xuất thiết bị bếp đến từ Ý, Đức và Tây Ban Nha. Các tên tuổi nổi tiếng như nhà sản xuất thiết bị bếp công nghiệp Elba hay LaCimbali, Perfetto và Illy…… Ở phân khúc khác, các nhà sản xuất thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng của Đông Nam Á như Nayati, Berjaya, Modelux hay Unox cũng tự tin tham gia với gian hàng của mình.

 

auvietcatering may pha ca phe cimbali 1024x376 1

Về phần mình, các công ty Pháp định vị một sân chơi cho riêng mình với các sản phẩm thức uống cao cấp danh tiếng và lâu đời như các loại rượu vang, cognac cùng các sản phẩm phục vụ pha chế như syrup Monin v.v.

 

auvietcateringthietbibepcongnghiepbepnhahangusa 3

Các công ty Việt Nam góp mặt trong triển lãm này gồm các nhà cung cấp thiết bị bếp nhà hàng và thiết bị bếp công nghiệp như Ly Bao Minh, BT international… Âu Việt Catering – chuyên cung cấp thiết bị bếp công nghiệp tham gia triển lãm này với mục tiêu là học hỏi các đơn vị đi trước và tìm kiếm đối tác mở rộng thị trường.

Song song với triển lãm là hội thi đầu bếp tài năng Việt Nam, cuộc thi pha chế cà phê Việt Nam và cuộc thi nghệ thuật pha chế Latte. Trong suốt cuộc thi, các đầu bếp và các nhà pha chế sử dụng thiết bị bếp và và bar thật điêu luyện, không những mang lại các đồ ăn thức uống ngon cho người thưởng lãm mà còn mang đến các màn trình diễn độc đáo với các thiết bị này.