Tại Sao phải Bảo Dưỡng Thiết Bị Bếp Nhà Hàng thường xuyên?

Có thể thấy rằng, một gian bếp nhà hàng được trang bị các loại thiết bị hiện đại thôi là chưa đủ. Mà vấn đề là sự hoạt động ổn định trong thời gian dài sử dụng, kể cả thời điểm sử dụng với tần suất cao điểm nhất. Trong đó, mỗi loại thiết bị bếp nhà hàng khi gặp sự cố thường mất một khoảng thời gian nhất định để xử lý. Chính vì điều này mà dịch vụ bảo dưỡng thiết bị bếp nhà hàng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả, đáp ứng công suất nấu ăn và an toàn cho người sử dụng.

Xem thêm: Bếp Công Nghiệp – Thiết bị bếp công nghiệp chính hãng giá tốt

Tại sao cần phải sử dụng dịch vụ bảo dưỡng thiết bị bếp nhà hàng?

Thực tế, dịch vụ bảo dưỡng thiết bị bếp nhà hàng hiện nay được rất nhiều các nhà hàng quan tâm. Bởi vì những đặc điểm của thiết bị bếp nhà hàng như sau:

Các thiết bị bếp nhà hàng thường có giá trị lớn

Đối với mỗi nhà hàng thì các thiết bị bếp công nghiệp là những thiết bị có giá trị và quan trọng bậc nhất. Do đó, mỗi khi đưa ra một quyết định hay một sự lựa chọn mua mới hay thay đổi một thiết bị nào đó, chủ các nhà hàng thường cân đo đong đếm rất kỹ. Có thể vì thế mà  một chế độ bảo dưỡng thiết bị bếp nhà hàng tốt luôn được quan tâm và được đặt lên hàng đầu.

Dịch Vụ Bảo Dưỡng Thiết Bị Bếp Nhà Hàng Chất Lượng Giá Rẻ

Các thiết bị bếp nhà hàng dễ xảy ra hỏng hóc

Ngoài ra, các thiết bị bếp nhà hàng thường dễ hư hỏng hay gặp một số sự cố không hoàn toàn đến từ lỗi của chất lượng sản phẩm. Mà lỗi có thể đến  từ môi trường nhà bếp. Cụ thể đặc trưng của môi trường trong bếp là nhiều dầu mỡ, khói bụi. Đồng thời, độ ẩm cao, nóng bức. Mà các thiết bị bếp công nghiệp dường như phải hoạt động liên tục. Do đó, việc dễ xảy ra hỏng hóc là điều dễ hiểu.

Đây chính là một phần nguyên nhân khiến chủ các nhà hàng càng cần phải lựa chọn một đơn vị có chế độ bảo dưỡng thiết bị nhà hàng tốt.

Sửa chữa thiết bị bếp nhà hàng thường khá khó khăn

Với các tính chất đặc thù của các thiết bị bếp nhà hàng mà rất ít đơn vị có thể sửa chữa chuẩn và đúng. Mặc dù dễ xảy ra hỏng hóc nhưng việc sửa chữa lại gặp phải khó khăn? Vì vậy, lựa chọn dịch vụ có chế độ bảo hành, bảo dưỡng tốt chính là điều bạn- một chủ nhà hàng nên làm.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng lựa chọn một đơn vị có chế độ bảo hành tốt thôi thì chưa đủ. Bởi vì đi kèm với bảo hành bao giờ cũng cần chế độ bảo dưỡng tốt. Nhìn chung, các thiết bị bếp nhà hàng có thời gian bảo hành trung bình là 12 tháng. Tuy nhiên, khi thiết bị đã hết thời gian bảo hành thì bạn phải làm gì? Lúc này một chế độ bảo dưỡng thiết bị bếp nhà hàng tốt cực kỳ quan trọng.

Lưu ý khi bảo dưỡng thiết bị bếp nhà hàng

Thực tế, không chỉ thiết bị bếp mà bất kì dụng cụ nào khi sử dụng cũng cần được bảo dưỡng để có độ bền cao và sử dụng được hiệu quả nhất. Vậy bảo dưỡng thiết bị bếp nhà hàng như thế nào là đúng cách?

Trước hết, muốn thực hiện bảo trì được bếp một cách đơn giản thì bạn cần hiểu nguyên lý hoạt động của bếp để có thể thực hiện an toàn. Bảo dưỡng thì cần làm những công việc gì? Đơn giản, đó là việc bạn vệ sinh, lau chùi để giữ cho các linh kiện, bộ phận của bếp luôn được sạch sẽ. Đồng thời, không bị bám bẩn hay đồ ăn rơi trên thiết bị.

Dịch Vụ Bảo Dưỡng Thiết Bị Bếp Nhà Hàng Chất Lượng Giá Rẻ

Hơn nữa, việc đảm bảo cho bếp luôn sạch sẽ  không chỉ giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho thực khách mà còn giúp hoạt động của bếp đạt hiệu suất cao.

Đối với những loại bếp được thiết kế đơn giản, làm bằng inox công nghiệp thì bạn chỉ cần chờ bếp nguội. Sau đó, dùng khăn mềm lau sạch các linh kiện của bếp. Bạn có thể sử dụng cọ rửa bằng bàn chải từng phụ kiện chi tiết nhỏ, tiếp theo chờ thật khô thì lắp lại đúng như cũ.

Xem thêm: Bếp gas công nghiệp – Thiết bị bếp công nghiệp chất lượng giá rẻ

Còn đối với loại bếp inox mà có sử dụng điện hay có bảng điều khiển phức tạp thì cần xem xét các đường dây điện, ống dẫn nước và dẫn nhiệt xem có đảm bảo an toàn hay không? Từ đó, bạn sẽ thực hiện vệ sinh riêng cho từng loại. Lưu ý rằng, nếu chưa biết cách, bạn nên tham khảo ý kiến và thông tin từ những chuyên viên lắp đặt hoặc nhà sản xuất.

Nhất là khi vệ sinh tất cả các loại bếp công nghiệp inox, không nên sử dụng các loại chất tẩy rửa hóa học để vệ sinh. Điều này nhằm đảm bảo được độ bền của sản phẩm, chống bị oxy hóa. Đặc biệt, bạn chỉ nên dùng khăn ẩm để lau chùi hoặc có thể sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho nhà bếp nếu muốn loại bỏ các vết bẩn khó sạch.

Hơn nữa, bạn cũng cần lưu ý mỗi một loại bếp có kế hoạch bảo trì định kỳ khác nhau. Từ đó, bạn nên có kế hoạch để bảo dưỡng định kỳ cho mỗi loại thiết bị bếp nhà hàng.

Kết luận

Nhìn chung, trong quá trình sử dụng, việc bảo dưỡng thiết bị bếp nhà hàng là hết sức quan trọng để đảm bảo nhà hàng hoạt động ổn định. Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã có cái nhìn tổng quát hơn về việc bảo dưỡng thiết bị bếp nhà hàng. Nếu bạn muốn setup nhà hàng thì không nên bỏ qua việc bảo dưỡng thiết bị nhà hàng nhé.