Những Điều Cần Biết Khi Thi Công Bếp Công Nghiệp

Bếp công nghiệp đang được sử dụng phổ biến rộng rãi trong các nhà hàng, khách sạn, trường học, xí nghiệp hiện nay. Vậy bạn đã biết bếp công nghiệp là gì chưa? Quá trình thi công bếp công nghiệp như thế nào? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu giải đáp vấn đề này ngay bài viết dưới đây nhé!

✅Thi công bếp công nghiệp Chất lượng 
✅Hiệu quả Tiết kiệm
✅Thi công bếp ăn  > 3000 Bếp
✅Kinh nghiệm Âu Việt 13 năm

Bếp ăn công nghiệp là gì?

Bếp công nghiệp là hệ thống các thiết bị được lắp đặt và sản xuất theo các tiêu chuẩn nhất định để phù hợp việc chế biến món ăn. Điều này giúp phục vụ các nhu cầu về ăn uống, suất ăn công nghiệp cho nhiều người cùng lúc. Bếp ăn công nghiệp được sử dụng nhiều tại các nhà hàng, khách sạn, trường học, xí nghiệp,…

Những Điều Cần Biết Khi Thi Công Bếp Công Nghiệp

Bếp ăn công nghiệp khác với bếp gia đình về quy mô, tiêu chẩn cũng như vật liệu chế biến. Loại bếp này thường sử dụng nhiều dụng cụ để có thể chế biến nhanh hơn giúp phục vụ các thực khách cùng 1 lúc. Công suất hoạt động của loại bếp này thường lớn, thiết bị vận hành cũng khá nhiều. Chính vì vậy cần vệ sinh kỹ càng để tránh các vi khuẩn phát triển gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Quy trình thi công bếp công nghiệp như thế nào?

Để đảm bảo an toàn và vệ sinh của bếp ăn công nghiệp thì cần phải có một đội thi công và thiết kế chuyên nghiệp. Vậy thi công bếp công nghiệp theo quy trình như thế nào? Cùng tham khảo quy trình thi công bếp ăn công nghiệp theo các bước sau đây:

Những Điều Cần Biết Khi Thi Công Bếp Công Nghiệp

Bước 1: Tìm hiểu nhu cầu sử dụng của người dùng

Đây là một bước quan trọng đầu tiên để có có thể đánh giá đúng được nhu cầu sử dụng bếp công nghiệp đang cần. Qua đó sẽ quyết định được sự thành công của một hệ thống bếp ăn công nghiệp. Đồng thời xác định được vị trí, quy mô lắp đặt thiết bị đưa ra kế hoạch thiết kế, thi công và mức tài chính rõ ràng.

Bước 2: Khảo sát

Việc khảo sát khu vực bếp sẽ giúp việc thi công bếp công nghiệp được chính xác và nhanh chóng hơn. Các kỹ thuật viên sẽ thi công, đo đạc thực tế và xem xét lại các vị trí lắp đặt thiết bị, hệ thống hút khói thích hợp.

Bước 3: Thiết kế bếp ăn công nghiệp

Sau khi tìm hiểu nhu cầu, khảo sát thực tế đầy đủ thì sẽ lập kế hoạch về tài chính cụ thể. Đồng thời sẽ tư vấn các thiết bị bếp công nghiệp thích hợp với mức tài chính mà bạn có và sẽ có bản thiết kế gửi đến bạn.

Thiết kế bếp công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bước 4: Thống nhất bản thiết kế, thi công

Bản thiết kế khi làm xong sẽ được thống nhất để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Trong đó sẽ có bản thiết kế vẽ 3D để có thể hình dung chân thực khu bếp.

Bước 5: Lắp đặt, thi công bếp công nghiệp

Các thiết bị sử dụng cho hệ thống như bếp gas công nghiệp, tủ mát, tủ nấu cơm, bàn inox,… sẽ  được thi công, lắp đặt tại vị trí như bản vẽ đã được thống nhất.

Bước 5: Nghiệm thu công trình

Sau khi hoàn tất việc thi công bếp ăn công nghiệp sẽ tiến hành nghiệm thu công trình. Bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn sử dụng và bảo quản, bảo trì các thiết bị bếp công nghiệp để dùng lâu dài.

Lưu ý khi thi công bếp ăn công nghiệp

Khi thiết kế bếp công nghiệp cần phải hạn chế việc di chuyển và không gian căn bếp phải thuận tiện, thoải mái. Nếu có bất cứ việc gì trong bếp thay đổi sẽ dễ dàng kéo theo những khu vực khác bị ảnh hưởng. Để hạn chế và tránh được các sai lầm, bạn cần lưu khi những điều sau đây khi thi công bếp công nghiệp:

Những Điều Cần Biết Khi Thi Công Bếp Công Nghiệp

Thiết bị và dụng cụ bếp cần sắp xếp khoa học, gọn gàng

Những thiết bị bếp cần được đặt khoa học bởi sẽ ảnh hưởng đến việc tiêu thụ năng lượng trong không gian phòng bếp. Chẳng hạn như khu vực kho lạnh thì không nên sắp xếp, thiết kế bếp nướng, chiên, hấp. Làm như vậy sẽ ảnh hưởng công suất hoạt động của cả hai bị giảm.

Xác định kích thước của khu bếp ăn công nghiệp

Khi thiết kế phần kích thước bếp nên thiết kế tỷ lệ thuận với kích thước khách sạn, nhà hàng,… Hoặc thiết kế tỷ lệ thuận với lượng khách mà bạn cần phải phục vụ hàng ngày. Thế nhưng, mỗi địa điểm sẽ có một mục đích khác nhau trong phục vụ. Do đó, cũng sẽ khác nhau trong việc thiết kế, thi công bếp ăn công nghiệp. Khi thiết kế, thi công loại bếp này hãy tìm hiểu và quyết định thật chính xác.

Các phân khu cần thiết kế, thi công đầy đủ

Khi thiết kế, thi công bếp ăn công nghiệp cần phải đầy đủ giúp cho bếp tiện dụng, thuận tiện hơn. Việc di chuyển của nhân viên cũng bị giảm trong quá trình làm việc nên cần phải quan tâm tới yếu tố này. Bởi sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian chế biến nấu nướng món ăn. Đồng thời khi thi công bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn sẽ tránh được các rải ro, tai nạn khi nấu nướng.

Cần đầy đủ các phân khu khi thiết kế thi công bếp ăn công nghiệp

Thiết kế, thi công hệ thống thông gió, hút mùi

Bếp là nơi chế biến thức ăn nên sẽ có nhiều khó, hơi nước thường trực, đặc biệt là mùi đồ ăn khi nấu nướng. Tất cả sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong bếp và ảnh hưởng cả chất lượng món ăn. Chính vì vậy, giải pháp tiện lợi nhất chính là thiết kế hệ thống thông gió và hút mùi cho bếp công nghiệp.

Việc thiết kế này cũng rất cần thiết và quan trọng, được quan tâm lưu ý hơn. Khi có hệ thống thông gió và hút mùi sẽ giúp không gian phòng bếp luôn được sạch mùi, thoáng mát. Đồng thời tạo điều kiện làm việc luôn có hiệu quả và năng suất được cao hơn.

Chọn các thiết bị bếp chất lượng

Khi lựa chọn thiết bị bếp công công thì nên chọn các sản phẩm đạt chuẩn, chất lượng. Thiết bị bếp cần đáp ứng đầy đủ về nhu cầu chế biến và đảm bảo an toàn cho mọi người trong bếp. Hiện nay, các thiết bị bếp bằng inox cao cấp được sản xuất khá nhiều. Chất liệu này tích hợp nhiều tính năng an toàn và có độ thẩm mỹ cao khi sử dụng.

Lựa chọn đơn vị thiết kế – thi công bếp công nghiệp uy tín – chuyên nghiệp 

Âu Việt Catering là đơn vị uy tín chuyên sản xuất, phân phối các dòng bếp công nghiệp, thiết bị inox bếp công nghiệp cùng dịch vụ thiết kế – thi công bếp công nghiệp giá tốt. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực bếp công nghiệp, chúng tôi hiện là đối hàng của hàng ngàn doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, cung ứng mọi thiết bị bếp cũng như lên phương án thi công bếp công nghiệp.

Với kinh nghiệm dày mình cùng đội ngũ giỏi, chuyên nghiệp, Âu Việt Catering tự tin có thể giúp quý khách hàng có được những gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn, chuyên nghiệp và giá tốt nhất.

Lời kết

Với những thông tin chia sẻ về thi công bếp công nghiệp mong rằng giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình này. Bếp ăn công nghiệp đem lại nhiều tiện ích đa năng khi sử dụng và được nhiều người dùng đánh giá cao hiện nay. Nếu còn điều gì chưa rõ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng, kỹ lưỡng hơn.