Thiết Kế Bếp Công Nghiệp đạt tiêu chuẩn? Đơn Vị Thiết Kế Uy Tín

Để dễ dàng, thuận lợi trong việc chế biến các món ăn thì việc sử dụng đến bếp công nghiệp là rất cần thiết và quan trọng. Đặc biệt là đối với các nhà hàng, khách sạn, trường học,… cần phục vụ nhiều người cùng 1 lúc. Do đó, thiết kế bếp công nghiệp cần tuân theo những tiêu chuẩn khắt khe để tạo độ nhịp nhàng trong quá trình chế biến món ăn. Vậy những tiêu chuẩn đó là gì? Hãy cùng Âu Việt Catering tìm hiểu bài viết sau đây nhé! 

Thiết kế bếp công nghiệp Đúng chuẩn
✅Giải pháp Tiết kiệm
✅Đã tư vấn > 26000 Bếp
✅Kinh nghiệm AVC 12 năm

Đôi nét về bếp ăn công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp là thuật ngữ được sử dụng phổ biến hiện nay đảm nhận chức năng giống các bếp thông thường. Tuy nhiên, loại bếp này đặc biệt hơn là có thể sử dụng chế biến đồ ăn cho số lượng lớn thực khách cùng một lúc chứ không gói gọn trong gia đình. Loại bếp công nghiệp này được sử dụng trong các khách sạn, nhà hàng hay các khu công nghiệp, trường học,…

Tiêu Chuẩn Khi Thiết Kế Bếp Công Nghiệp? Lựa Chọn Đơn Vị Thiết Kế

Các thiết bị cơ bản cần thiết cho hệ thống bếp ăn công nghiệp

Để hệ thống thiết kế bếp ăn công nghiệp được vận hành thuận tiện, đảm bảo tình chuyên nghiệp thì cần chuẩn bị các thiết bị cần thiết đầy đủ. Cùng tham khảo các thiết bị cơ bản cần thiết cho hệ thống bếp công nghiệp sau đây:

Khu tiếp nhận

Đây là khu chuyên tiếp nhận thực phẩm chuyển vào để chuẩn bị cho việc chế biến các món ăn. Nhân viên tại nhà bếp sẽ kiểm tra chất lượng, số lượng thực phẩm tại khu vực tiếp nhận này. Thiết bị cơ bản để bố trí cho khu vực này bao gồm xe đẩy hàng, cân, bàn inox.

Khu kho lưu trữ

Tại khu vực này sẽ lưu trữ thực phẩm, gia vị,… sau khi nhập về. Các thực phẩm tươi sống sau khi nhập về sẽ được lưu trữ trong tủ lạnh và giá kệ để đồ của kho. Thiết bị cần thiết khu kho này gồm tủ đông công nghiệp, tủ lạnh công nghiệp dung tích và số lượng tủ theo quy mô từng bếp ăn công nghiệp. Khu vực kho gần khu nhập hàng, khi sơ chế nên cách xa khu thức ăn chín.

Khu sơ chế

Việc sơ chế nguyên liệu thực phẩm được thực hiện tại khu vực này trước khi di chuyển đi chế biến. Thiết bị cơ bản của khu sơ chế gồm có máy xay thịt, máy thái thịt, bàn sơ chế inox, thớt chặt, bàn chậu rửa công nghiệp inox, kệ inox treo tường, thùng rác di động,…

Tiêu Chuẩn Khi Thiết Kế Bếp Công Nghiệp? Lựa Chọn Đơn Vị Thiết Kế

Khu chế biến món ăn

Thực phẩm sau khi sơ chế xong sẽ được chuyển tới khu nấy ngay lập tức hoặc sẽ được bảo quản ở tủ mát khi chờ chế biến. Khu vực nấu là trung tâm của bếp công nghiệp một chiều. Thiết bị cơ bản chính của khu vực này gồm tủ nấu cơm công nghiệp, bếp hầm, bếp xào công nghiệp, tủ hấp 3 tầng, bếp Á, bếp Âu,…

Khu soạn chia

Đây là khu phân chia thức ăn đã được chế biến chín xong. Khu vực chia cần bố trí ở nơi thoáng mát, khô ráo và sạch sẽ. Đồng thời tránh xa khu sơ chế, khu có đồ ăn sống và thực phẩm chưa qua chế biến. Thiết bị chính của khu vực này như sau: Thiết bị giữ nóng thức ăn nhiều khay, bàn chia thức ăn bằng inox, tủ đựng thức ăn, xe đẩy thức ăn, giá kệ inox,…

Khu vực rửa

Tại khu vực này sẽ có các thiết bị cơ bản như sau: Bàn thu gom thức ăn thừa, thùng di động đựng thức ăn thừa, bàn bát bẩn kết nối với máy rửa bát, chậu rửa bát công nghiệp, tủ sấy bát inox,…

Tiêu chuẩn quan trọng khi thiết kế bếp công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp đang được nhiều người quan tâm và sử dụng phổ biến rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên, để tránh tình trạng không đáng có xảy ra khi sử dụng thì bạn cần lưu ý các tiêu chuẩn thiết kế bếp công nghiệp sau đây:

Tiêu Chuẩn Khi Thiết Kế Bếp Công Nghiệp? Lựa Chọn Đơn Vị Thiết Kế

Thiết kế nhà bếp công nghiệp theo quy trình bếp một chiều

Bếp một chiều có ý nghĩa quan trọng trong thiết kế bếp ăn công nghiệp. Bếp một chiều sẽ đảm bảo quy trình thuận tiện hợp lý cho nhà hàng từ khâu nhập hàng, sơ chế, nấu và ra món ăn, rửa đều được bố trí hợp lý. Đồng thời đảm bảo thực phẩm sống chín được tách biệt vừa thuận tiện, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đảm bảo đủ ánh sáng trong khu bếp ăn công nghiệp

Cường độ ánh sáng cần thiết và đủ sản sẽ khiến cho nhân viên bếp làm ra được nhiều món ăn ngon và trang trí thức ăn đầy nghệ thuật. Chính vì vậy, việc đảm bảo đủ ánh sáng trong khi thiết kế bếp công nghiệp TPHCM là rất cần thiết và quan trọng.

Sắp xếp, bố trí các thiết bị trong khu bếp công nghiệp khoa học, hợp lý

Việc sắp xếp dụng cụ, thiết bị bếp khoa học, hợp lý sẽ giúp tiết kiệm được nhiều chi phí. Trong đó bao gồm chi phí mặt bằng, chi phí nhân viên, thời gian ra món ăn. Đồng thời còn có tâm lý làm việc dễ chịu, thoải mái của nhân viên trong khi làm việc sẽ giúp món ăn đưa tới thực khách đầy chất lượng.

Tiêu Chuẩn Khi Thiết Kế Bếp Công Nghiệp? Lựa Chọn Đơn Vị Thiết Kế

Đặc thù của bếp công nghiệp sẽ hoạt động theo dây chuyền nên bản vẽ thiết kế bếp ăn công nghiệp cũng hướng tới sự thuận tiện. Trong đó các thao tác sẽ gồm khu sơ chế, tẩm ướp gia vị, chế biến món ăn, cuối cùng là rửa dụng cụ, vệ sinh. Tùy vào từng món ăn, loại hình phục vụ sẽ trang bị thiết bị bếp thích hợp khác nhau. Để bố trí hợp lý theo từng loại hình cần có các chuyên gia về thiết kế bếp công nghiệp sẽ có được bố trí đúng chuẩn.

Sử dụng thông gió, hút mùi cho bếp ăn công nghiệp

Đây cũng là một trong các tiêu chuẩn cần thiết khi thiết kế nhà bếp công nghiệp. Quá trình nấu nướng nhiệt sẽ sinh ra nhiều kèm với mùi thức ăn làm không gian sẽ trở nên nóng, khó chịu. Cho nên, hệ thống thông gió cần được thiết kế chuẩn kết hợp dùng máy hút mùi thức ăn. Máy hút mùi công nghiệp thiết kế đúng công suất hút tạo không gian bếp luôn được thông thoáng.

Lựa chọn đơn vị thiết kế Bếp công nghiệp uy tín – chuyên nghiệp

Một đơn vị uy tín chuyên nhận thiết kế bếp công nghiệp, thi công bếp công nghiệp và cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp inox, tủ lạnh công nghiệp, tủ đông công nghiệp, máy rửa chén,… Với nhiều năm kinh nghiệp cùng sự am hiểu sâu rộng về lĩnh vực bếp công nghiệp, Chúng tôi sẽ định hướng được phương án thiết kế bếp công nghiệp theo từng nhu cầu cụ thể của khách hàng, sao cho mẫu thiết kế phát huy được hiệu quả cao trong quá trình chế biến món ăn và phục vụ khách hàng.

Đội ngũ chuyên viên thiết kế là những người trẻ năng động, nhiệt huyết am hiểu về các loại không gian bếp công nghiệp AVC đa dạng. Thực hiện các dự án trên toàn quốc trong thời gian ngắn nhất, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tuyệt đối, làm hài lòng khách hàng. Một sự lựa chọn sai lầm có thể dẫn đến một kế hoạch bị thất bại. Do đó, bạn cần có sự đúng đắn trong việc lựa chọn một đơn vị thiết kế bếp công nghiệp uy tín, có thương hiệu và được đông đảo nhà đầu tư lựa chọn.

Công ty Bếp Âu Việt Catering tự tin sẽ làm khách hàng hài lòng với tư duy, ý tưởng thiết kế sáng tạo với từng loại không gian bếp công nghiệp khác nhau. Chính vì vậy, hãy nhấc máy và gọi ngay đến đội ngũ chuyên viên tư vấn chúng tôi để được báo giá, lên phương án thiết kế nhé!